Breaking News
Loading...
Thứ Năm, 12 tháng 6, 2014

Giật mình vặt lông gà vịt bằng nhựa thông

Một chủ cửa hàng gia cầm khác cho biết, với loại "hóa chất" này, chị có thể giảm được thời gian và tăng năng suất mổ gia cầm thay vì phải dùng máy vặt lông gà. Nhúng vào hóa chất này chỉ khoảng 2 - 3 phút là làm sạch lông một con gia cầm. Phương pháp này "siêu tốc" hơn cả máy móc, bởi khả năng làm sạch tận gốc của nó. 
Công nghệ hóa chất đối với vặt lông gia cầm

Khi thấy PV tỏ ra lo ngại về thứ hóa chất tẩy "siêu tốc" có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, chủ cửa hàng trả lời tỉnh queo: "Sau khi nhổ lông, gà và vịt đều được rửa sạch sẽ, nước rửa sẽ làm trôi hết hàm lượng "hóa chất" trên gia cầm. Nếu còn chút nào dính trên thịt gia cầm thì khi nấu nướng ở nhiệt độ cao thì độc hại cỡ nào cũng được tiêu diệt hết". Có những hôm cao điểm, một mình làm không xuể, mặc dù có máy móc trợ giúp, chị Thu phải huy động cả gia đình tham gia. 

Thu nhập ngày cao điểm có thể lên tới gần 2 triệu đồng, chưa kể lãi lời từ việc bán gia cầm sống cho khách. Chị Thu cho biết thêm, số lượng gia cầm bán cho khách lẻ mỗi ngày vài chục con, chưa kể những hôm có khách lấy số lượng nhiều nên hầu như cả gia đình đều quanh quẩn ở chợ phục vụ khách để kiếm tiền. Đây là thu nhập chính của gia đình chị. Được biết, loại "hóa chất lạ" này là sản phẩm pha trộn từ nhựa thông và sáp. Nhựa thông là phần còn lại sau khi đã tinh chế cây thông để thu tinh dầu. Nhựa thông chứa 70% colofan, thường dùng làm keo. 

Keo này được dùng trong công nghệ sản xuất giấy. Nhựa thông cũng được kết hợp với phụ gia khác để làm keo dán giày dép và dùng trong việc hàn các vi mạch điện tử. Còn dầu thông được dùng làm thuốc khử trùng, tẩy uế và thuốc diệt cỏ. Thời gian gần đây, hàng loạt những thông tin về tình trạng gia cầm làm sẵn bị bơm nước, tẩm hóa chất cho nặng cân khiến các bà nội trợ e dè với mặt hàng này. Với sự chuyên nghiệp, thái độ phục vụ vặt lông gia cầm bằng nhựa thông thay cho máy vặt lông gia cầm tận tình của các chuyên gia” giết mổ, các bà nội trợ có thể hài lòng với dịch vụ giết mổ, làm sạch lông nhanh gọn chỉ trong vòng vài phút mà giá lại rất "mềm".. 

Một chủ cửa hàng gia cầm khác cho biết, với loại "hóa chất" này, chị có thể giảm được thời gian và tăng năng suất mổ gia cầm. Nhúng vào hóa chất này chỉ khoảng 2 - 3 phút là làm sạch lông một con gia cầm. Phương pháp này "siêu tốc" hơn cả máy móc, bởi khả năng làm sạch tận gốc của nó. Khi thấy PV tỏ ra lo ngại về thứ hóa chất tẩy "siêu tốc" có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, chủ cửa hàng trả lời tỉnh queo: "Sau khi nhổ lông, gà và vịt đều được rửa sạch sẽ, nước rửa sẽ làm trôi hết hàm lượng "hóa chất" trên gia cầm. Nếu còn chút nào dính trên thịt gia cầm thì khi nấu nướng ở nhiệt độ cao thì độc hại cỡ nào cũng được tiêu diệt hết". Chị Thu một đầu mối cung cấp gà ở chợ Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: 

Các cửa hàng chuyên bán gà, vat long gia cam bang nhua thong vịt bao giờ cũng kèm luôn khâu giết, mổ thuê. Đặc biệt, những dịp cao điểm cuối tháng, nhiều người có quan niệm ăn vịt "giải đen" nên khách đến thuê làm càng đông. Theo quan sát, chưa đầy 10 phút đã có khoảng 5 người mua và thuê mổ, vặt lông tại chỗ với giá 10.000-15.000 đồng/con. Còn đối với các đầu mối lớn ngoài chợ, hầu hết khi cung cấp gia cầm họ đều kiêm thêm dịch vụ làm lông tại chỗ. 

Thông tin mua sắm: máy xay bột gạo nước chính hãng bền đẹp

Phí dịch vụ này đều được tính ngoài tiền mua gia cầm. Tuy nhiên, chị Thu cho biết, đối với những khách hàng quen, thường đặt với số lượng lớn, cửa hàng sẽ miễn phí khâu làm lông, giết mổ để giữ chân khách... Chị Thu một đầu mối cung cấp gà ở chợ Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: 

Các cửa hàng chuyên bán gà, vịt bao giờ cũng kèm luôn khâu giết, mổ thuê. Đặc biệt, những dịp cao điểm cuối tháng, nhiều người có quan niệm ăn vịt "giải đen" nên khách đến thuê làm càng đông. Theo quan sát, chưa đầy 10 phút đã có khoảng 5 người mua và thuê mổ, vặt lông tại chỗ với giá 10.000-15.000 đồng/con.
Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Quick Message
Press Esc to close
Copyright © 2013 Sách Nói All Right Reserved